• ประจำเดือนยังไม่มา แต่เคยมีอะไรแบบถูไถภายนอกแต่ไม่ได้สอด เสร็จตรงช่องคลอด จะท้องได้ไหม

  •  yingg_r
    สมาชิก
    อยากถามค่ะ นอนหลับกับฝ่ายชายตั้งแต่วันที่ 22 กุมภา แบบไม่ได้สอดใส่ แค่ถูไถกันภายนอกแต่เสร็จใกล้ช่องคลอดจะมีสิทธิ์ท้องได้ไหมค่ะ เพราะตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่ก็ไม่มีอาการเหมือนคนท้องเลยค่ะ แค่ประจำเดือนยังไม่มา อยากทราบว่ามีสิทธิ์ที่จะท้องหรือป่าวค่ะ ตอนนี้มีความกังวลทั้งสองฝ่ายค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yingg_r

    การที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศของทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมกับไม่มีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิหรือสารตัดหลั่งไปยังช่องคลอด ถือว่าโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามั่นใจว่าไม่มีเลย ถือว่าค่อนข้างปลอดภัยค่ะ แต่ถ้ามี อาจต้องระวังเรื่องความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    เเนะนำว่าควรสังเกตรอบประจำเดือน ถ้ามาไม่ตรงตามรอบ หรือ เลื่อนไปจากเดิมเช่นนี้ เเนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ถ้าประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจซ้ำในอีก  1-2 สัปดาห์ถัดไปค่ะ ทั้งนี้ถ้ารอบเดือนหายไปมากกว่า 3 เดือน แนะนำให้ไปพบสูตินรีเเพทย์ เนื่องจากอาจเกิดจากการที่ไม่ตกไข่ จากความผิดปกติของฮอร์โมน เช่น ไทรอยด์ โปรเเลคติน ความเครียด กังวล เจ็บป่วย หรือถุงน้ำรังไข่ได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yingg_r

    การที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมกับไม่มีมีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิไปหรือสารคัดหลั่งจากฝ่ายชายไปยังช่องคลอดฝ่ายหญิง ถือว่าโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าจะมีบางส่วนไปยังช่องคลอดบ้าง อาจต้องระวังเรื่องการตั้งครรภ์ด้วยค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามั่นใจว่าไม่มีเลย เรื่องการที่มีสารคัดหลั่งจากฝ่ายชายมา ถือว่าค่อนข้างปลอดภัยค่ะ

    ส่วนความกังวล เรื่องการตั้งครรภ์ เเนะนำให้สังเกตรอบประจำเดือนค่ะ เเถ้ามาไม่ตรงตามรอบ หรือ เลื่อนไปจากเดิมเช่นนี้ เเนะนำให้ลองตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์เเล้วประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจซ้ำในอีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ

    ถ้าไม่พบการตั้งครรภ์ อาจลองสังเกตอาการได้ค่ะ เนื่องจากบางครั้งประจำเดือนอาจคลาดเคลื่อนได้ เช่น จากการที่ไม่ตกไข่ การเปลี่ยนเเปลงของฮอร์โมน ความเครียด กังวล หรือภาวะเจ็บป่วยได้ ทั้งนี้ถ้าประจำเดือนหายไปมากกว่า 3 เดือน และไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น เเนะนำให้มาพบสูตินรีเเพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเรื่องการไม่ตกไข่เรื้อรังค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ yingg_r

    การที่มีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้มีการสอดใส่ระหว่างอวัยวะเพศของทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมกับไม่มีการปนเปื้อนของน้ำอสุจิหรือสารตัดหลั่งไปยังช่องคลอด ถือว่าโอกาสที่จะเกิดการตั้งครรภ์ค่อนข้างน้อยค่ะ

    ดังนั้น ถ้ามั่นใจว่าไม่มีเลย ถือว่าค่อนข้างปลอดภัยค่ะ แต่ถ้ามี อาจต้องระวังเรื่องความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    เเนะนำว่าควรสังเกตรอบประจำเดือน ถ้ามาไม่ตรงตามรอบ หรือ เลื่อนไปจากเดิมเช่นนี้ เเนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ถ้าประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจซ้ำในอีก  1-2 สัปดาห์ถัดไปค่ะ ทั้งนี้ถ้ารอบเดือนหายไปมากกว่า 3 เดือน แนะนำให้ไปพบสูตินรีเเพทย์ เนื่องจากอาจเกิดจากการที่ไม่ตกไข่ จากความผิดปกติของฮอร์โมน เช่น ไทรอยด์ โปรเเลคติน ความเครียด กังวล เจ็บป่วย หรือถุงน้ำรังไข่ได้ค่ะ