• อยากทราบว่าถ้ามีอะไรกับแฟนหลังประจำเดือนหมดจะท้องไหมคับ

  •  pongpat
    สมาชิก
    อยากทราบว่าถ้ามีอะไรกับแฟนหลังประจำเดือนหมดจะท้องไหมคับ แฟนประจำเดือนมาวันที่ 10 ม.ค. และมีอะไรกันวันที่ 18 ม.ค. แต่ไม่ได้ใส่ถุง แต่หลั่งนอกคับไม่ได้ถึงจุดสุดยอดแล้วหลั่งคับ แล้วตอนนี้วันที่15 ก.พ. ละคับประจำเดือนยังไม่มีมาเลยมีโอกาสท้องไหมคับ เลยมา5 วันแล้ว

    สวัสดีครับ

    ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุก 28 วัน ประจำเดือนมาวันแรก วันที่ 10 มกราคม จะมีการตกไข่วันที่ 23-24 มกราคม

    การมีเพศสัมพันธ์ วันที่ 18 ไม่ใช่วันไข่ตกครับ แต่อย่างไรก้ตามอสุจิสามารถอยู่ในโพรงมดลูก ได้ 2-5 วัน และไข่สามารถมีอายุได้ 1-2 วัน ทำให้มีโอกาสที่อสุจิจะตกค้างไปผสมกับไข่เกิดการตั้งครรภ์ได้ แต่เป็นโอกาสไม่มากนัก

    โอกาสตั้งครรภ์มีไม่มากนัก แต่หากประจำเดือนยังไม่มาใน 1-2 สัปดาห์ หมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ครับ

    pongpat  pongpat
    สมาชิก
    คุณหมอคับ 1-2 สัปดาห์หลังจากรอบประจำมาใช่ไหมคับ แล้วถ้าคิดมากหรือเครียดมีผลให้ประจำเดือนไม่มาใช่ไหมคับ แล้วก็วันที่18 ม.ค. ที่ได้แจ้งคุณหมอไป วันนั้นแฟนผมป่วยอยู่เหมือนกันคับส่งผลให้ประจำเดือนเลื่อนไหมคับ
    pongpat  pongpat
    สมาชิก
    ลืมบอกคุณหมอคับว่าแฟนผมมีประจำเดือน 7วันเลยคับ ละวันที่8ผมก็มีอะไรกับแฟนเลยคับ

    หลังจากวันที่ประจำเดือนมาปกติ 1-2 สัปดาห์ครับ อาการเจ็บป่วยไม่สบายสามารถทำให้ประจำเดือนเลื่อนได้ครับ

    pongpat  pongpat
    สมาชิก
    ขอบคุณคับงั้นผมก็ต้องรอดูอาการก่อนใช่ไหมคับถ้าเลยหลังจากนั้นไม่มาอีกก็ซื้อที่ตรวจใช่ไหมคับ
    pongpat  pongpat
    สมาชิก
    คุณหมอคับตอนนี้มีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อยด้านซ้ายนี้ถือว่าเป็นอาการอะไรหรอคับตอนนี้อาทิตนึงแล้วประจำเดือนก็ยังไม่มาคับ