• ปกติประจำเดือนมาวันที่ 20-25 แต่เดือน ต.ค. ไม่มา มาวันที่ 2-9 พ.ย. ส่วนในเดือนนี้ ก็ยังไม่มา

  •  To
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติประจำเดือนหนูจะมาทุกวันที่20-25 ของเดือน แต่เดือนตุลาคมหนูมีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 ต.ค. พอวันที่20 ต.ค. ประจำเดือนก็ยังไม่มาค่ะ แล้ววันที่ 28 ต.ค หนูก็ตรวจหาครรภ์ขึ้น 1 ขีดค่ะ แล้ว วันที่ 2-9 พ.ย ปจด หนูก็มานะค่ะ ตอนเป็น ปจด วันที่ 4 พ.ยหนูก็ตรวจหาครรภ์ ผลก็ขึ้น 1 ขีด และ ปจด หายวันที่ 10 พ.ย. ก็ตรวจอีก ก็1ขีดค่ะ หนูก็ยังไม่แน่ใจเลยรอสักอาทิตถึงจะตรวจ พอถึงวันที่ 24 พ.ย. ตรวจอีกครั้งผลก็ขึ้น 1 ขีด ค่ะ เพื่อความแน่ใจ วันที่ 29 พ.ย ก็ตรวจอีกผลก็1 ขีดค่ะ รวมตรวจก็5ครั้งไปแล้วทุกครั้งขึ้น1ขีดหมดค่ะ แต่ตอนนี้ ปจด หนูก็ยังไม่มาเลยค่ะ หนูเลย ซื้อยาสตรีมากินได้3-4วัน แต่ ปจด.ก็ยังไม่มาเลยค่ะ ตอนนี้หนูกังวลมากค่ะ คือหนูจะมีโอกาสท้องไหมค่ะหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ To,

                           หากปกติประจำเดือนมาในวันที่ 20-25 แต่ในเดือน ต.ค. ไม่มา แล้วในวันที่ 2-9 พ.ย. ได้มีประจำเดือนมา ก็ถือว่ายังมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติอยู่ ซึ่งการที่ประจำเดือนมาช้ากว่าปกตินั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                          และเมื่อประจำเดือนมาแล้ว ก็ย่อมแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อีกทั้งหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 4 และ 10 พ.ย. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          หากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น อีกทั้งหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 24 และ 29 พ.ย. แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็ย่อมมั่นใจได้ว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากสาเหตุต่างๆ ดังที่กล่าวไปในข้างต้นค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ