• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง ประจำเดือนมา 10 ต.ค. ตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Ja cky
    สมาชิก
    ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ แต่มันมีตกขาวแบบคล้ายๆหยดน้ำใสๆ มันคืออะไรค่ะ กลัวท้องมากๆเลย แต่แฟนบอกว่าเช็คถุงยางทุกครั้งก็ไม่รั่ว ไม่ซึม เป็นได้มั้ยค่ะที่เดือนตุลาคมประจำเดือนมา 10 วันแล้วเดือนพฤศจิกายนยังไม่มา เดือนธันวาก็ยังไม่มา อาจจะเป็นเพราะเดือนนั้นเป็นนาน

    สวัสดีค่ะ คุณ Ja cky,

                         การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ เนื่องจากการใช้ถุงยางอนามัยนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                         2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย

                         แนะนำให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้ประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น

                         สำหรับตกขาวเป็นน้ำใสๆ ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี โดยเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ หรือการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ หรือเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้

    Ja cky  Ja cky
    สมาชิก
    ถ้าตกขาวหายไปละค่ะ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ถ้ามีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ทำให้ประจำเดือนมาช้ามั้ยค่ะ

                   แนะนำให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้ประจำเดือนไปอีกซักระยะ

                    สำหรับตกขาวเป็นน้ำใสๆ ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี โดยเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ หรือการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ หรือเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้

                    ส่วนการมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ย่อมทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ และเป็นสาเหตุให้ประจำเดือนไม่มาค่ะ