• ประจำเดือนมา 6 ก.ย. แล้วมาอีกที 20 ต.ค. แต่มาแค่ 3 วัน ผิดปกติไหม

  •  Chainarong Yawanophat
    สมาชิก
    หมอครับแฟนผมมีประจำเดือนวันที่6กันยายนแล้วช่วงต้นเดือนตุลามันไม่มาแล้วแฟนผมไปกินเหล้าวันที่19ตุลาคมประจำเดือนมันถึงมาวันที่20ตุลาคมแต่มันมาแค่3วันแต่มาเยอะมากแต่ปกติแฟนผมมีประจำเดือน5-6วันครับ มีความผิดผิดปกติไหมครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chainarong Yawanophat,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 6 ก.ย. และมาอีกครั้งในวันที่ 19 ต.ค. เท่ากับมีระยะห่าง 43 วัน ถือว่านานกว่าปกติ แต่ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร และหากประจำเดือนมานาน 3 วัน โดยที่ไม่ได้มีอาการปวดท้องน้อยรุนแรง ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และหากหลังจากนี้ ไม่ได้มีอาการเลือดออกกะปริดกะปรอยตามมา ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                         สำหรับสาเหตุที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากหลายปัจจัย เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

    Chainarong Yawanophat  Chainarong Yawanophat
    สมาชิก
    หมอครับตรวจครรภ์ 6 รอบขึ้นขีดเดียวทั้งหมดเป็นไรไหมครับ
    Chainarong Yawanophat  Chainarong Yawanophat
    สมาชิก
    หมอครับตรวจครรภ์6 รอบ ขึ้นขีดเดียวเป็นไรไหมครับ