• เดือน พค มีประจำเดือนทั้งหมดสองครั้งระหว่างนั้นมีเพศสัมพันธ์สวมถุงยางอนามัยมีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  aom_ctrw48
    สมาชิก
    คือปกติแฟนจะมีปจด.ช่วงวันที่14ของทุกเดือน รอบแรกก็มาปกติ เริ่มวันที่14/5/61หมด17/5/61 แต่สีจะออกน้ำตาลคล้ำๆ รอบที่2มาวันที่24/5/61มาค่อนข้างเยอะแต่พอวันที่25/5/61มานิดเดียว เป็นสีน้ำตาลคล้ำๆเหมือนกัน วันที่26/5/61ไม่มา แต่ก่อนหน้านั้นคือวันที่8/5/61ก่อนปจด.จะมาได้มีอะไรกัน2ครั้ง ครั้งแรกไม่ใส่ถุงแต่ไม่เสร็จใช้เวลาไม่นาน ครั้งที่2ใส่ถุงแล้วก็ให้แฟนกินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไปด้วย อยากทราบว่ายาคุมกำเนิดฉุกเฉินมีผลต่อการมาของปจด.หรือไม่และมีโอกาสท้องมั้ยเพราะเป็นครั้งแรกที่มีอะไรกัน

     สวัสดีคะคุณ aom_ctrw48

    ก่อนอื่นต้องมาดูก่อนว่าก่อนที่มีปัญหาเรื่องการมีประจำเดืองสองครั้งในหนึ่งเดือนเกิดจากอะไร

    • การใช้ยาฮอร์โมน อาจจะเป็นได้ทั้งยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน หรือ แบบรายเดือนก็ได้
    • ภาวะเครียด
    • มีเนื้องอกมดลูก
    • มีแผลที่ปากช่องคลอด
    • มีแผลที่ปากมดลูก

    ซึ่งอาจจะต้องมาดูประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ

    ส่วนเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการป้องกัน ด้วยการวมถุงยางอนามัยไม่ควรจะมีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ ถุงยางอนามัย เป็นวิธีการคุ้มกำเนิดที่ไม่ยอมให้อสุจิเข้าไปพบกับไข่ ถ้าอยู่ในช่วงตกไข่ค่ะ