• เดือนที่แล้วประจำเดือนมา2ครั้งเพราะทานยาคุมฉุกเฉิน สอบถามว่าเดือนนี้จะมาตามปกติหรือไม่

  •  Phet Phet
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือเดือนที่แล้วประจำเดือนหนูมา2ครั้งเพราะหนูกินยาคุมฉุกเฉินแล้วเดือนนี้จะมาปกติมั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ การรับประทานยาคุมฉุกเฉินอย่างถูกต้องและภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ จะลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 85 ค่ะ. ภายหลังจากรับประทานยาคุมฉุกเฉินช่วงสัปดาห์แรก บางคนจะมีเลือดออกทางช่องคลอดได้แต่ไม่ใช่ประจำเดือนค่ะ ประจำเดือนจะมาหลังจากนั้นซึ่งอาจมาก่อนหรือหลังจากรอบประจำเดือนปกติได้. จากที่คุณ Phet Phet เล่าคิดว่าเลือดที่ออก 2ครั้งในเดือนที่แล้ว เป็นผลจากยาคุมฉุกเฉินและประจำเดือนจริงตามรอบ ซึ่งในรอบนี้ประจำเดือนควรจะมาตามปกติค่ะ หากไม่มีปัจจัยอื่นที่ทำให้ประจำคลาดเคลื่อนอีกค่ะ