• อยากทราบวันตกไข่เพื่อการตั้งครรภ์

  •  Focusjung Whanjai
    สมาชิก

     สอบถามค่ะ

    ประจำเดือนมาวันที่ 31 พฤษภาคม -4 มิถุนายน  มาน้อยผิดปกติ

    และมาอีกที วันที่ 27-30 มิถุนายน มาน้อยผิดปกติ

    ช่วงตกใข่ เดือน กรกฎาคม ช่วงไหนค่ะ

    มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดวันที่ 3,4 กรกฎาคม มีโอกาสท้องไหม

    อยากตั้งครรภ์  ไม่ได้ป้องกันใดๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Focusjung Whanjai @การนับวันตกไข่ จะสามารถคาดคะเนวันตกไข่คร่าวๆได้ หากประจำเดือนมาตรง สม่ำเสมอค่ะ @หากรอบเดือนประมาณ 28 วัน วันที่ไข่ตกจะประมาณวันที่ 14 ค่ะ @ดังนั้น จากที่คุณ Focusjung Whanjai สอบถามมา ถ้านับวันแรกของรอบเดือนช่วงพฤษภาคม จนถึงวันแรกของรอบเดือนช่วงมิถุนายน จะได้ประมาณ 28วัน (วันที่ 31พค - 27 มิย) หากรอบเดือนมาตรง สม่ำเสมอ ไข่น่าจะตกในรอบต่อไปประมาณวันที่ 10 กรกฎาคม ค่ะ @ดังนั้น โดยทั่วไปจะแนะนำให้เริ่มมีเพศสัมพันธ์ประมาณวันเว้นวันตั้งแต่ 8-12 กรกฎาคม ค่ะ
    Focusjung Whanjai  Focusjung Whanjai
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ