• แฟนเอานิ้วมาใส่ช่องคลอด เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีหน้าท้อง สิวเห่อ จะท้องไหม

  •  laylai
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วประจำเดือนมาปกติ แล้วแฟนช่วยคือเอานิ้วช่วยที่ปากช่องคลอด แต่ไม่ทราบนิ้วมีคราบอสุจิติดหรือเปล่า แต่พอเดือนนี้ประจำเดือนมาไม่ปกติ มาเป้นคราบนิดหน่อยจนตอนนี้ยังไม่มา และมีหน้าท้อง สิวเห่อ ไม่ทราบว่าจะ ท้องไหมค่ะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ laylai,

                        การใช้นิ้วมาถูไถที่บริเวณปากช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นได้ แต่หากนิ้วเปื้อนอสุจิ ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยอย่างยิ่ง เพราะปริมาณของอสุจิที่มีน้อยมาก ประกอบกับไม่ได้สอดใส่เข้าไปจนถึงปากมดลูก

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มาจึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากกว่า เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                         สำหรับอาการที่หน้าท้องโตขึ้น มีสิวเห่อ อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ หากยังคงไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ