• ประจำเดือนมาน้อยมากหลังจาก 1 วันก็หายไป ผิกปกติไหมคะ ควรทำอย่างไร?

  •  Chompoo Chorsri
    สมาชิก
    คือดิฉันมีเรื่องกลุ้มอย่างหนึ่งค่ะ ประจำเดือนดิฉันมาน้อยมาก(มากที่สุด) แล้วหลังจาก1วันนั้นก้หาย จะเข้าเดือนที่2แล้ว คือปีนี้เป็นปีที่สองที่เป็นปีประจำเดือนค่ะเรื่องแบบนี้ปกติหรือ ผิดปกติไหมคะ? ควรทำอย่างไรดี?
    สวัสดีคะคุณChampoo Chorsri เรื่องการมีประจำเดือนโดยเฉพาะในช่วงปีแรกอาจจะมีประจำเดือนมาน้อยหรือมาผิดปกติได้คะ เป็นเรื่องปกติคะ เพราะร่างกายยังมีการปรับตัวต่อการเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์คะ ไม่ใช่เรื่องผิดปกติคะ หมอแนะนำให้สังเกตุอาการก่อนคะ แต่ถ้ามีภาวะอย่างอื่นร่วมด้วย เช่น มีขนดกผิดปกติ หรือ มีสิวขึ้นปริมาณมาก ร่วมกับมีสภาวะน้ำขึ้นอย่างผิดปกติ หรือกินจุน้ำหนักลด แนะนำพบแพทย์อายุรกรรม อาจจะต้องหาสาเหตุของประจำเดือนผิดปกติคะ
    Chompoo Chorsri  Chompoo Chorsri
    สมาชิก
    แล้วถ้ามีตกขาวมามากด้วยล่ะคะ

    เกิดจากการมีสารคัดหลั่งมากค่ะ และการหมักหมมค่ะ ลองทำความสะอาดดูค่ะ