• ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าแล้ว ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Sounn Chsz
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาเดือนกว่าๆแล้วทำไงดี ไม่ท้องใช่มั้ย แต่ไม่เคยมีsexนะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sounn Chsz,

                        หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงควรไปปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีเนื้องอกในต่อมใต้สมอง เป็นต้น