• ประจำเดือนมาไม่ปกติ กินยาคุมมา 6 เดือน ประจำเดือนก็มาปกติ แต่หลังมีเพศสัมพันธ์ประจำเดือนไม่มาอีกเลย จะท้องไหม

  •  S_somthai
    สมาชิก
    คือเรา เคยกินยาคุมกำเนิดมาประมาณ6เดือนเพราะปัญหาเรื่องประจำเดือนมาผิดปกติ แต่เรามีก็มีอะไรกันกับแฟนแบบไม่ป้องกัน แต่หลังจากมีอะไรกันประมาณ1อาทิตย์ ก็มีประจำเดือนแต่หลังจากนั้น 3เดือนประจำเดือนยังไม่มา มีสิทธิ์จะท้องไหมคะ? คือตอนนี้กังวลมากเลยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ S_somthai @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @กรณีของคุณ S_somthai ยังสรุปไม่ได้นะคะว่าตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ สาเหตุของการขาดประจำเดือนมาจากสาเหตุอื่นๆตามข้างต้น ซึ่งแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ