• ประจำเดือนเลื่อนบ่อย มีอาการปวดท้อง เจ็บหน้าอก เพิ่่งเริ่มกินยาคุมกำเนิด ประจำเดือนจะมาระหว่างกินยาไหมค่ะ

  •  Sunisa Deethet
    สมาชิก
    ประจำเดือนที่แล้วมา 7-8 มีนาค่ะ แต่พอมาเดือนเมษา นี่ก้อวันที่7แล้ว แต่ประจำเดือนยังไม่มาเลย แล้วไม่เคยมีเพศสัมพันกับแฟนมา10เดือนแล้วค่ะ มันมีอาการ ตกขาว ปวดหัวไม่บ่อย หายใจถี่ๆไม่ค่อยสะดวก แล้ว มันเหมือนจะอ้วกก้อไม่อ้วกค่ะ มีอาการเบื่ออาหารบ้าง แล้วก้อ หาวบ่อยง่วงอยู่เป้นช่วงๆ หน้าท้องก้อมีด้วยค่ะ เจ้บหัวนม เจ้บนม ปวดหลัง มีอาการปวดท้องน้อยบ้างค่ะ เหนื่อยก้อมีค่ะ แล้วคือตอนนี้เเฟนกำลังกลับมาจากทหาร ก้อเลยไปซื้อยาคุมมา แผง 21 เม้ดค่ะ รอประจำเดือนมาไม่ไหวก้อเลยกินยาคุม แล้วประจำเดือนยังไม่มา แล้วกินยาคุมไปประจำเดือนจะมาตอนไหนค่ะ มันจะมากลางคันเลยมั้ยค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Sunisa Deethet

    ประจำเดือนมาไม่ปกติเนื่องจาก ระดับฮอร์โมนในร่างกายที่แปรปวนหรือมีปัญหาเรื่องความเครียด น้ำหนักตัวน้อยหรือมากเกินไป การได้รับยาฮอร์โมน เช่น ยาคุมกำเนิด

    ในกรณีของคุณมีความจำเป็นใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ เนื่องจากการมีเพศสัมพันธ์ให้รับประทานยาไปก่อนนะค่ะ แต่อาจจะเลือดออกกระปริดกระปรอยได้ค่ะ ไม่ต้องตกใจถ้ามีประจำเดือนก็ให้กินยาต่อเนื่องไปเลยนะค่ะ

    Sunisa Deethet  Sunisa Deethet
    สมาชิก
    ไม่ท้องใช่มั้ยค่ะ
    Sunisa Deethet  Sunisa Deethet
    สมาชิก
    แล้วทำไมถึงมีอาการแบบนี้บอกไปละค่ะ ตกลงไม่ท้องใช่มั้ยค้ะ

    ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์มาสิบเดือนไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ

    แต่ถ้าไม่แน่ใจแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ

    เพราะปกติในผู้หญิงมีโอกาสที่ประจำเดือนจะเลื่อนได้ค่ะ ตามรอบการตกไข่ซึ่งของคุณจริงๆ ก็ยังไม่ถือว่ามาช้านะค่ะ