• ประจำเดือนจะมาทุกวันที่ 5 เดือนนี้ยังไม่มา มีเจ็บเต้านม และมีน้ำใสๆ ออกจากช่องคลอด

  •  Sirintorn Srieam
    สมาชิก
    ปกติดประจำเดือนจะมาวันที5 ของเดือนนี้แต่เดือนนี้ยังไม่มาค่ะ แต่มีอาการเจ็บนม มีน้ำใสๆออกจากช่องคลอด รุ้สึกเหมือนประจำเดือนมาแต่ไม่ช่าย ปล.มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ใส่ถุงแตกนอก

     สวัสดีค่ะ คุณ Sirintorn Srieam,

                       การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                    1. การตั้งครรภ์ แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                     2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                     ส่วนอาการเจ็บเต้านม และมีน้ำใสๆไหลจากช่องคลอด (ซึ่งก็คือตกขาวที่ปกติ) อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ดังนั้นแนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ