• ประจำเดือนมามากผิดปกติ

  •  Nichari
    สมาชิก
    มีประจำเดือนตั้งแต่วันเสาร์ที่ 17 กพ ไม่มีอาการปวดท้องน้อยเลย ในวันที่ 27 กพ (รวม10 วัน) จึงได้ไปหาหมอสูติที่รพ.รัฐ พบว่ามีอาการติดเชื้อ ฉีดยาฆ่าเชื้อ พร้อมจ่ายยาค่าฆ่าเชื้อและยาปรับฮอร์โมน ผ่านไป 1-2 วันหลังจากพบหมอ ประจำเดือนมาเป็นลิ่ม ปริมาณมาก (ตามรูปที่แนบมา) ใช้ผ้าอนามัยวันละ3-4แผ่น แล้วประจำเดือนหมด(ยังมีกะปริบกะปรอย) ในวันอังคารที่ 6 มีค และกลับไปพบหมอสูติอีกครั้ง ไม่มีการตรวจภายในซ้ำ จ่ายยาปรับฮอร์โมนอีก 20 วัน คุณหมอแจ้งว่าฮอร์โมนแปรปรวน จนถึงวันนี้ 9 มีค ก็ยังมีประจำเดือนมาอยู่ จึงอยากปรึกษาคุณหมอว่าควรไปตรวจภายในซ้ำหรือไม่ และทำไมประจำเดือนถึงยังไม่หมด อายุ 23 ปี เคยมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันแบบใช้ถุงยาง ไม่เคยมีบุตร
    สวัสดีคะคุณNichari ก่อนอื่นการมีการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน จะมาด้วยอาการตกขาวผิดปกติคะ และอาจจะมีไข้ร่วมกับมีอาการปวดท้องร้าวได้คะ เลือดออกผิดปกติไม่ค่อยมีนะคะ ก่อนที่คุณจะมีอาการปวดท้องน้อยมีความผิดปกติอย่างอื่นร่วมด้วยไหมคะ เช่น ไข้ หรือ ได้มีการใช้ยาฮอร์โมนบางอย่างหรือไม่ เพราะเท่าที่อ่านประวัติ คุณได้ยาปรับฮอร์โมนแล้วแต่ยังมีปัญหาเลือดออกไม่หยุดอาจจะต้องหาสาเหตุอบ่าฃอื่นร่วมด้วยคะ เช่น มีโรคเลือดออกง่ายหรือไม่ ซึ่งปกติมักจะมีปัญหาตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือน การบาดเจ็บช่องคลอด ระหว่างการมีเพศสัมพันธ์ได้มีการสอดใส่อะไรที่ผิดปกติหรือไม่คะ อาจจะเป็นสาเหตุได้คะ คือมีการฉีดขาดของช่องคลอดแต่ถ้าไม่มีแาจจะต้องมาดูยาฮอร์โมนที่ได้รับจากแพทย์คะ เพราะยาบางชนิดจะทำให้มีเลือดออกกระปริดกระปรอยได้คะ แนะนว่สควรกลับไปพบแพทย์สูตินรีเวชเพื่อแจ้งความผิดปกติ และอาจจะต้องตรวจหาสาเหตุ เช่น การทำอัลตราซาวดีคะ