• ประจำเดือนมา 24-27 พอกลางคืนหายไป สายๆ วันที่ 28 มีเลือดออกมาอีก อันตรายไหม

  •  Waritsara Phadungchit
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูพึ่งอายุ12-13 เป็นประจำเดือนวันที่24ตอนเย็น นึกว่าจะเป็นแค่3วันเหมือนปกติ พอวันที่27ตอนกลางคืนไม่เห็นมีเลือดออกมา แต่ก็ใส่ผ้าอนามัยป้องกันไว้เผื่อมันเลอะที่นอน ตื่นเช้ามาก็ไม่มี สายๆของวันที่28 เลือดออกมา ปล้วตอนนี้ 4โมงเย็น เลือดหยุดไหล แล้วไม่รู้ว่าเป็นอะไร คืองงมาก ไม่เคยเป็นแบบนี้ค่ะ จะเป็นอันตรายไหม กังวลสุดๆ แล้วต้องทำอะไรถึงจะหายบอกหน่อยนะคะ ทำทุกอย่างก็ไม่หาย

    สวัสดีค่ะ คุณ Waritsara Phadungchit,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 24-27  เม.ย. แล้วตอนกลางคืนหายไป แล้วในวันที่ 28 เม.ย. ได้มีเลือดออกมาอีก ก็ยังถือเป็นเลือดประจำเดือนค่ะ ไม่ได้ผิดปกติอะไร เพราะเลือดประจำเดือนนั้น ไม่จำเป็นต้องไหลออกตลอดเวลา โดยมีทั้งช่วงเวลาที่ไหลและหยุดไหลได้

                      ทั้งนี้ เลือดประจำเดือนที่ปกตินั้น จะไหลนาน 2-7 วัน โดยที่ในแต่ละรอบเดือนไม่จำเป็นต้องเท่ากันก็ได้ ส่วนระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน ซึ่งในแต่ละรอบเดือน ไม่จำเป็นต้องเท่ากันก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ อาการต่างๆ ที่อาจปรากฏในช่วงก่อนและขณะมีประจำเดือน ก็ไม่จำเป็นต้องมีหรืออาจมีไม่เหมือนกันในแต่ละรอบเดือนก็ได้ค่ะ