• ประจำเดือนมารอบนี้นานกว่าปกติมาสิบวันตอนนี้ยังมีประจำเดือนใช้ผ้าอนามัยสี่ผื่นควรไปพบแพทย์ตอนนี้หรือรอให้หายก่อนค่ะ

  •  Infarm
    สมาชิก

    รบกวนสอบถาม ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน พอประจำเดือนมา จากปกติมา 5-7 วัน รอบนี้ มา 10 วันแล้ว ยังไม่หมด แต่ละวัน ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัย 4 แผ่น(เวลากลางวัน) ถือว่าผิดปกติไหมคะ (ไม่มีอาการปวดท้อง หรืออื่นๆ เลือดสีแดงปกติ มีลิ่มบ้างนิดหน่อย) ถ้าต้องไปพบแพทย์ ควรไปพบ ช่วงที่มีประจำเดือนนี้ หรือว่าต้องรอให้ประจำเดือนหมดก่อน คะ

    สวัสดีค่ะคุร Infarm

    ภาวะประจำเดือนมากกว่าปกติ เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    การมีก้อนเนื้อบริเวณปากมดลูก

    หรือการมีเนื้องอกผิดปกติที่มดลูกค่ะ

    ดังนั้นก่อนอื่นคุณควรจะไปพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ เพื่อช่วยให้เลือดประจำเดือนหยุดก่อนค่ะ และหลังจากนั้นแนะนำหาสาเหตุของความผิดปกติของการมีประจำเดือนมามากผิดปกติโดยอาจจะต้องทำอัลตราซาวด์ หรือ การตรวจภายในค่ะ