• ปกติประจำเดือนจะมาในวันที่ 29 แต่ตอนนี้ยังไม่มา ตรวจแล้วพบขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  Bjjjj
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยการใส่ถุงยางอนามัยเมื่อวันที่23กันยา และปกติประจำเดือนของแฟนจะมาช่วงประมาณวันที่29-5 แต่ตอนนี้วันที่12แล้วยังไม่มาเลยครับ แฟนตรวจการตั้งครรภ์โดยที่ตรวจปัสสาวะเมื่อวันที่8ตุลาก็ขึ้นขีดเดียว แบบนี้ยังจะมีโอกาสท้องหรือไม่ครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Bjjjj,

                       หากกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาคือ 29 ก.ย.แต่ยังไม่มา และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้วในวันที่ 8 ต.ค. และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                        แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากยังไม่มา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ