• หลังหมดประจำเดือนแล้วยังมีเลือดออกทางช่องคลอด อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  Thefal
    สมาชิก
    คือเป็นประจำเดือนวันที่4ประจำเดือนหมดวันที่10 หลังจากประจำเดือนหายแล้วยังมีเลือดออกจากช่องคลอดกะปริกะปรอยสีดำคล้ำประมาณ3วันอยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ เป็นเลือดประจำเดือนค้างหรืออะไร ก่อนหน้ากินยาสตรีมันเป็นเพราะยาสตรีหรือเปล่า
    สวัสดีครับ สำหรับประจำเดือนปกติจะมีทุก 21-35 วันและมีเลือดประจำเดือน 3-7 วันหากมีเลือดประจำเดือนมากกว่า 7 วันเรียกว่าประจำเดือนมามาก หรือ Menorrhagia ซึ่งสาเหตุของประจำเดือนมามากมีดังนี 1.โรคไทรอยด์ต่ำ โรคการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ 2.โรคเนื้องอกมดลูก โรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญในชั้นกล้ามเนื้อ โรคติ่งเนื้อโพรงมดลูก 3.การใส่ห่วงคุมกำเนิด การรับประทานยาต้านลิ่มเลือด หรือยาละลายลิ่มเลือด หากมีอาการเลือดออกผิดปกติเป็นเวลาหลายวัน มีปริมาณมาก มีอาการหน้ามืดเวียนศีรษะ แนะนำให้มารับการตรวจร่างกายและตรวจภายในเพื่อวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสมครับ