• มีอาการประจำเดือนกระปิดกระปรอยและนานกว่าปกติ อยากทราบสาเหตุ

  •  Steven Corker
    สมาชิก
    แฟนผมมีอาการประจำเดือนกระปิดกระปรอยและนานกว่าปกติครับ(ในรอบเดือนนี้) โดยขอเล่าตามนี้ 11 พย เมนส์มาวันแรกแต่น้อยมาก แบบไม่ต้องใส่ผ้าอนามัยก็ได้ 12-17พย มาน้อยและกระปิดกระปรอย 18พย-วันนี้ เริ่มมาเยอะปกติ ย้อนไปเมนปกติวันที่6กย ต่อมาฝังยาคุม5ปี ที่รพ.ย่านพรานนก ไปวันที่29กันยา2560 ประจำเดือนรอบปกติมาวันที่ 10ตค (มาปกติไม่นานและไม่กระปิดกระปรอย) และล่าสุดเดือนนี้ประจำเดือนมาวันแรก11 พย-จนถึงวันนี้ อยากถามว่าสาเหตุเมนส์มานานคืออะไรครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Steven corker -การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำคุณ Steven corker ควรพาแฟนไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ