• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 พ.ย. กินยาคุมฉุกเฉิน มีเพศสัมพันธ์อีกวันที่ 1 ใส่ถุงยางอนามัย จะท้องไหม

  •  ขิม' ง่ะ
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ตอนวันที่29เดือนที่เเล้วเเต่ไม่ได้ป้องกันเเล้วกินยาคุมฉุกเฉินตอนเสร็จเเล้วมีเพศสัมพันธ์อีกครั้งวันที่1เเต่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันจะมีโอกาสท้องไหมคะเเล้วประจำเดือนจะมามั้ยคะจะมาตอนไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ขิม' ง่ะ,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 29 พ.ย. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 ธ.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โดยใช้ได้อย่างถูกต้อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%

                        ทั้งนี้ หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน แต่บางรายอาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออก ถือเป็นผลของยาคุมฉุกเฉิน ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆสำหรับประจำเดือนนั้น ก็อาจมาช้ากว่าปกติได้ค่ะ แต่ไม่สามารถตอบได้ว่าจะมาในวันไหนค่ะ