• ประจำเดือนขาด7เดือนผิดปกติไหม?

  •  Nichakarn Chooha
    สมาชิก
    อายุ14 แล้วเคยประจำเดือนขาด7เดือน พอมาประจำเดือนก็มามากอาจเป็นเพราะขาดไปนาน เรื่องเกี่ยวกับฮอโมนรึป่าวคะ?

    สวัสดีค่ะคุณ Nichakarn Chooha

    ปรกติประจำเดือนขาดในเด็กอายุ 14 ปี อาจจะเป็นภาวะที่เกิดขึ้นในช่วงที่มีประจำเดือนในช่วงแรกของการมีประจำเดือนเนื่องจากระดัับฮอร์โมนในร่างกายอาจจะยังไม่คงที่ค่ะ

    ส่วนประจำเดือนในช่วงที่สองที่เริ่มมีประจำเดือนน่าจะเป็นประจำเดือนที่จะเป็นรอบปกติแล้วนะค่ะ ต่อไปประจำเดือนควรจะมาปรกติแล้วค่ะ รอดูรอบเดือนต่อไปค่ะ