• ประจำเดือนเดือนที่แล้วมาสองครั้ง เดือนนี้ยังไม่มา มีเลือดสีแดงชมพูออกมาเล็กน้อย เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือไม่

  •  naratip tokhunkre
    สมาชิก
    หมอครับพอดีแฟนผมจะมีประจำเดือน มกราคมวันที่8 เดือนกุมภาพันธ์ มีประมาณวันที่10 แล้วสิ้นเดือนกุมภาพันธ์วันที่25หรือ26 มาอีกรอบหนึ่ง ถึงวันที่28 ต่อแฟนผมก็บอกว่า ไม่เคยเป็นแบบนี้ที่ประจำเดือนมา2รอบใน1เดือนจากนั้นก็มีอะไรกันปกติใช่ถุงตลอดแถมใส่ถุงยังเสร็จนอกอีกพอมาเดือนมีนาคม มาจนถึงวันที่21 ประจำเดือนยังไม่มาเลยครับ แล้วแฟนก็บอกอีกว่า มีวันหนึ่งมีเลือดดสีแดง ออกชมพูไหล ออกมานิดหนึ่งเหมือนเลือดล้างหน้าเด็กหรือป่าวครับ อยากทราบว่าแฟนผมเป็นอะไรครับ มีสิทธิ์ท้องหรือป่าว ตอนนนี้กังวลมากครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ naratip tokhunkre

    การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ

    หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องยาวนานกว่า 3เดือน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ