• ประจำเดือนขาดไป 1 เดือนกว่า ตรวจการตั้งครรภ์เองยังไม่พบ จะท้องไหม

  •  Bububu
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุด 27-31 ธ.ค 61 มี พสพ กับเเฟนหลั่งนอกวันที่ 14 ม.ค  เเละวันที่ 27-28 ม.ค มีเลือดออกสีชมพูจางๆบางๆเล็กน้อยอยู่2วัน จนวันนี้ 10/2/62 ประจำเดือนยังไม่มามีโอกาศท้องไหมค่ะ เพราะซื้อที่ตรวจมา 2ครั้งเเล้วยังปกติค่ะ
    Bububu  Bububu
    สมาชิก
    คุณหมอช่วยตอบหน่อบนะคะ
    Bububu  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Bububu

    การตรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะอาจจะให้ผลเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว 1 ครั้งและนับต่อไปอีกประมาณ 1-2 อาทิตย์ แนะนำว่าถ้าประจำเดือนมาล่าสุดตั้งแต่ปลายเดือนธค. และเลือดที่มาเดือนมค.ลักษณะไม่เหมือนประจำเดือนร่วมกับว่าซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองแล้วแต่ยังปกติ ควรไปพบแพทย์ที่รพ.เลยค่ะ แพทย์อาจจะตรวจปัสสาวะให้ซ้ำหรือยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีอื่นค่ะ