• ประจำเดือนมา 4-7 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 21 ธ.ค.และ 5 ม.ค. ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  catty
    สมาชิก
    เดือนก่อนเป็นประจำเดือนวันที่4-7ธ.ค61แล้วมีอะไรกันกับแฟนวันที่21ธ.ค61และวันที่5ม.ค61 แฟนใส่ถุงยางแต่เหมือนเช็คดีแล้วนะคะว่าไม่รั่วไม่ขาดแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ ไม่เคยเลื่อนหลายวันขนาดนี้ ตอนนี้กังวลมากมีโอกาสที่จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Catty,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ธ.ค.นั้น ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้ ทั้งนี้ การใช้ถุงอนามัยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98%

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 ม.ค. หากประจำเดือนไม่มาภายในอีก 7 วัน จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัยเช่นกัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจยังมีได้

                        แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากยังไม่มาอาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ  การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อน อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น