• มีเพศสัมพันธ์แต่หลั่งนอก มีอาการปวดท้อง และประจำเดือนไม่มา อยากทราบว่ามีสิทธิ์ท้องไหมคะ

  •  สมาย'ยยย
    สมาชิก
    เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่1มีอะไรกับแฟนวันที่11แต่หลั่งนอก มาถึงเดือนนี้วันที่4ประจำเดือนยังไม่มาเลยคะ แต่ว่ามีอาการคัดเต้าปวดท้องเหมือนจะมารอบเดือน แต่ว่ายังไม่มาเรยคะ อยากทราบว่ามีสิทธท้องไมคะ

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน หรือถ้าป้องกันโดยวิธีหลั่งนอก มีความเสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ ถ้าในช่วงที่มีเพศสัมพันธ์นั้นฝ่ายหญิงอยู่ในช่วงตกไข่พอดี

    สำหรับการคาดคะเนวันตกไข่อย่างคร่าวๆ ก็คือ ในกรณีที่ประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกๆรอบเดือน วันที่โอกาสที่จะมีไข่ตกก็จะเป็นช่วงประมาณด้วย 14+/-2 วัน นับจากวันแรกของวันที่คาดว่าจะมีประจำเดือนรอบถัดไป ซึ่งจาก รอบเดือนของ จขกท  คือ 1 พย. ลบด้วย 12-16 วัน ก็จะประมาณ วันที่ 14-19 ซึ่งเป็นช่วงที่คาดว่ามีการตกไข่พอดี ซึ่งมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากที่สุด แต่ก็ไม่ตรงกับช่วงที่ จขกท มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันหรือการหลั่งนอก

    ซึ่งแสดงว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยครับ ถ้าหาก จขกท มีประจำเดือนสม่ำเสมอทุกรอบเดือน แต่ถ้กรณีที่ในวันที่คาดว่าประจำเดือนจะมาแล้วไม่มา ซึ่งเป็นช่วงที่หลังจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันหรือหลั่งนอกครั้งล่าสุดประมาณอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป แนะนำให้มีการตรวจปัสสาวะด้วยเครื่องตรวจการตั้งครรภ์เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์ เนื่องจากอาการคัดตึงเต้านมก็เกิดมาจากสาเหตุการตั้งครรภ์ได้เช่นกันครับ

    สมาย'ยยย  สมาย'ยยย
    สมาชิก
    หลังจากที่หลั่งนอกเสร็จแล้ว รอบสองก็เอาต่อทันที โดยที่ไม่เช็ดทำความสะอาด อยากทราบว่าของรอบแรกนั้นจะมีค้างติดข้างในช่องคลอดไมคะ แบบนี้น่าเสี่ยงรึเปล่าคะ
    สมาย'ยยย  Keerati Taevanitcharoen
    สมาชิก
    จขกท ผลเป็นยังไงมั้งครับ