• ประจำเดือนขาดไป 1 เดือน 13 วัน มีมึนหัว ท้องเเข็ง หน้าท้องใหญ่ ตกขาวเยอะ เกิดจากอะไร

  •  Parn Sroisuda Makkhiao
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีประจำเดือนขาดไป1เดือน13วัน มีอาการ มึนหัว ท้องเเข็ง หน้าท้องใหญ่ขึ้น ตกขาวเยอะกว่าปกติ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรอ่อค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Parn Sroisuda Makkhiao,

                        หากประจำเดือนขาด และที่ผ่านมาได้เคยมีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจพบ อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่คือ มึนหัว ท้องแข็ง ตกขาวเยอะ ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากากรมีท้องอืด ท้องผูกอยู่ หรือเกิดจากมีความเครียด เป็นต้น ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น