• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ต่อมามีเลือดออก 8-11 ก.พ. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Da Kukkik
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เดือนที่แล้วค่ะ 2 รอบ ทั้ง2 รอบ ใส่ถุงยางและใส่ตั้งแต่เริ่มการสอดใส่ค่ะ (์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้กินยาาคุมฉุกเฉิน)ต่อมา วันที่ 7 ก.พ มีเลือดออกมานิดหน่อย  ต่อมาวันที่ 8-11 ก.พ มีเลือดออกมาสีแดงสดและออกมาปกติเหมือนประจำเดือน  ตัวเราเองพยายามคิดว่าเป็นเลือดประจำเดือน เพราะจำได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ประจำเดือนต้องมาค่ะคือระยะวันที่ 7-12 และล่าสุดคือเดือนมีนาคมนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะและที่สำคัญเราซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจแล้วนะคะก็ขึ้นขีดเดียว  อยากขอคำปรึกษาค่ะว่าที่ประจำเดือนไม่มาดือนนี้เกิดจากความเครียด  ความกังวล   กลัวท้องค่ะ (เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Da Kukkik,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                       อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 4 วันดังกล่าว เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือน ดังนั้น ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                       และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ หากได้ตรวจกาารตั้งครรภ์แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำในเดือน มี.ค.ยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ