• ประจำเดือนขาดเกือบ 3 เดือน ตรวจแล้วไม่ท้อง รู้สึกท้องน้อยบวม เกิดจากอะไร

  •  Ning Vang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากจะถามคุณหมอว่าหนูมีประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย วันที่ 3 กรกฎาคม จนวันนี้เลยมาวันที่5เดือนกันยาแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลย ตอนแรกคิดว่าอาจจะท้อง และได้ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ2ครั้งแล้วปรากฎว่าไม่ท้อง แต่จะมีอาการปวดท้องน้อยนวมๆ ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ หรือว่าควรจะไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการ เพราะตอนนี้เริ่มปวดท้องน้อยนวมๆทั้งวันเลยไม่รู้ว่าเพราะอะไร และทำให้รู้สึปวดฉี่ตามไปด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณNing Vang

    ประจำเดือนไม่มาอาจเกิดจากการตั้งครรภ์ เครียด น้ำหนักเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ หากประจำเดือนขาด 2 รอบเดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ