• ประจำเดือนขาด มีเพศสัมพันธ์ ต่อมาเจ็บเต้านม ตรวจแล้วขึ้นหนึ่งขีด อย่างนี้ท้องไหมค่ะ

  •  PUCCA
    สมาชิก

    ดิฉันทานยาคุมมาตลอด

    ครั้งล่าสุดมี พสพ.กับแฟนเมื่อต้นเดือนมีนาคม ณ.วันนี้ ปจด.ไม่มาประมาณ 3สัปดาห์(ซึ้งประจำเดือนควรจะมาตั้งแต่วันที่21มีนาคม)

    ตอนนี้รู้สึกคัดเต้าและเจ็บที่หัวนม บางครั้งตกขาวเป็นมูกใส

    ลองชื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจขึ้น 1ขีด พอผ่านมาอีก 1สัปดาห์ตรวจอีกครั้งก็ขึ้น 1ขีด

    ดิฉันจะท้องรึป่าว

    สวัสดีคะคุณPUCCA

    ประจำเดือนเลื่อนหรือ ขาด อาจจะเกิดเนื่องมาจาก การใช้ยาคุมกำเนิด หรือ ภาวะเครียดก็ได้ค่ะ ถ้าตรวจการตั้งครรภ์แล้ว ไม่มีการตั้งครรภ์ ให้รับประทานยาคุมกำเนิดให้หมดแล้วรอว่ารอเดือนจะมาตามปกติไหมค่ะ การใช้ยาคุมกำเนิดอาจจะทำให้ไม่มีประจำเดือนก็ได้ในบางคนค่ะ ระหว่างนี้ถ้ามีเพศสัมพันธ์แนะนำว่าให้สวมถุงยางอนามัยค่ะ