• กินยาคุมฉุกเฉิน แล้ววันที่ 24 ธ.ค. มีเลือดออกมา หลังจากนั้นได้มีเพศสัมพันธ์อีก และประจำเดือนยังไม่มา

  •  Ninne
    สมาชิก
    พอดีว่า หนูเป้นปจด.เมื่อวันที่10ทันวาคม61ค่ะแล้วหลังจากปจด.หายก้มีพสพ.กับแฟนค่ะ แต่ไม่มั่นใจว่าได้หลังในหริอไม่เลยได้ไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน หลังจากนั้นประมานวันที่24 ธันวาคมมีปจด.มาอีกตกใจมากไปค้นหาในกระทู้ต่างๆก็พบว่าเป็นผลข้างเคียงจากยา หลังจากปจด.รอบที่สองหายก็มีพสพ.กับแฟนตลอดใส่ถุงบ้างไม่ใส่บ้าง(หลังนอก)(แต่ก็คิดในใจว่ารอบเดือนนับยังไง)ก็เลยนับรอบเดือนที่มาวันที่24ธันวา ปจด.ต้องมาประมาณวันที่21-22มกราคม62หรือไม่อาจจะเลื่อนสักสองสามวัน แต่ตอนนี้วันนี้15กุมภาพันธ์ เท่ากับว่า ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป26วันแล้ว มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ninne,

                         เลือดที่ออกในวันที่ 24 ธ.ค. หากออกหลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ ไม่น่าใช่ประจำเดือน เพราะประจำเดือนเพิ่งมาไปในวันที่ 10 ธ.ค.

                         หลังจากนั้น หากยังได้มีเพศสัมพันธ์อีก โดยการใช้ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                         สำหรับประจำเดือนที่ควรจะมาในรอบต่อไปนั้น เนื่องจากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ก็จะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ และประจำเดือนก็อาจมาช้ากว่าปกติได้

                         อย่างไรก็ตาม หากในเดือน ม.ค. และเดือน ก.พ. นี้ ประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ