• ประจำเดือนขาดมา 2-3 สัปดาห์ ตรวจแล้วไม่ท้อง มีเจ็บหน้าอก เจ็บท้องน้อย จะท้องไหม

  • คือประจำเดือนเราขาดมา2-3อาทิตย์แล้วคะ ครั้งล่าสุดที่เป็นคือวันที่24-31เมษายน เรามีอะไรกับเเฟนวันที่1 พฤษภาแต่จนวันนี้แล้ว(13มิถุนา) คือประจำเดือนเรายังไม่มาเลยคะ ตรวจ2รอบแล้วแต่ไม่ท้องนะคะ กับเเฟนเราป้องกันคะ แต่คือไม่มั่นใจเพราะเหมือนเค้าใส่ถุงผิดไซส์ แล้วยิ่งประจำเดือนไม่มาก็ยิ่งเครียดไปใหญ่เลยคะ เรามีอาการเจ็บหน้าอก ปวดหลังเป็นบางครั้ง แล้วก็เจ็บจีดตรงท้องน้อยบางครั้งคะ อาการแบบนี้จะมีสิทธิ์ท้องไหมคะ เครียดมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ สูธานี แจ่มใส,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 24 เม.ย. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว แล้วไม่พบการตั้งครรภ์ แสดงว่าการที่ประจำเดือนไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                       สำหรับอาการเจ็บหน้าอก ปวดหลัง เจ็บท้องน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ หากเครียดมาก อาจลองไปตรวจหาการตั้งครรภ์ที่คลินิกหรือโรงพยาบาล หากตรวจไม่พบ จะได้คลายกังวลลงไปค่ะ