• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกัน ทานยาคุมฉุกเฉินแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจขึ้นขีดเดียว ต้องตรวจตอนไหนถึงจะแน่นอนสุด

  •  Ploipailin Bunnet
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเพสสัมพันกับแฟนไม่ได้ป้องกัน มึการสอดใส่2-3ครั้งแล้วเอาออก แล้วซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน เมื่อวันที่20ส.ค. แล้ววันที่31ส.คและ 3,4,5ก.ย. มีเลิอดจากช่องคลอด 2-3หยด แแล้วส่วนตัวเป็นคนชอบอั้นปัสสาวะ มีอาการปัสสาวะขัดด้วย ไม่แน่ใจว่าเป็นเลิอดล้างหน้าหรือเลิอดจากอาการปัสสาวะขัดหรือป่าว วันที่11ก.ย เลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแต่ขึ้นขีดเดียว เพราะหนูเป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่11ส.ค ต้องตรวจตอนไหนถึงจะแน่นอนคะ แล้วเลือดเป้นเลือดล้างหน้าหรือป่าวคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ploipailin Bunnet @เลือดที่ออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอด นอกจากเป็นผลจากการตั้งครรภ์แล้ว ยังมีสาเหตุอื่นๆอีก ได้แก่ ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ Ploipailin Bunnet เล่ามา แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์อีกครั้งในสัปดาห์หน้าค่ะ หากทดสอบในสัปดาห์หน้าพบว่าไม่ตั้งครรภ์ ถือว่าไม่ตั้งครรภ์แล้วนะคะ @สาเหตุที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอยจะเป็นสาเหตุอื่นๆตามข้างต้นค่ะ ซึ่งสามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ แต่หากมีเลือดออกผิดปกติยาวนาน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ