• ประจำเดือนกับยาปฏิชีวนะ

  •  Thundada
    สมาชิก
    เมื่อตอนปลายๆตุลามีอะไรกับแฟนใส่ถุงยางกับกินยาคุมฉุกเฉิน ตอนเดือนพ.ย.กับธ.ค.ประจำเดือนมาปกติประมาณ7วันต่อเดือนเเต่มีตกขาวไปหาหมอหมอบอกติดเชื้อ ละให้ยาปฏิชีวนะมากิน7วัน ละก็ฉีกยาปฏิชีวะหรือฆ่าเชื้อสักอย่างละมาเดือนนี้ประจำเดือนไม่มา ไม่ทราบว่าเกิดจะอะไรคะ ปกติเป็นคนเล่นกีฬาเเละวิ่ง ถ้าวิ่งขั้นต่ำ5กม. ละช่วงประจำเดือนเมื่อสองเดือนที่เเล้วก็วิ่งตรงกับเป็นประจำเดือนประมาณ30กม.เพิ่มเติมคือวันนี้ก็ไปวิ่งมาประมาณ9กมก็ไม่รู้สึกเเปลกอะไรแต่ตั้งเเต่กินยาฆ่าเชื้อจะมาตกขาวใสปนกับสีขาวขุ่นออกเหลืองมาด้วย ส่วนมาจะเป็นเวลาฉี่ ละบางทีก็รู้สึกเจ็บข้างในช่องคลอดเเบบจี๊ดๆกับบริเวณด้านซ้ายเเละขวาไม่เน่ใจว่าปีกมดลูกไหม
    Thundada  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pimpraphat

    ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นต่อไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้า