• ประจำเดือนไม่มา2เดือนกว่า มีอาการอาเจียน แน่นท้อง ปัสสาวะบ่อย ตรวจแล้วไม่ท้อง อยากทราบสาเหตุ

  •  Supotchane'e Chuenranoo
    สมาชิก
    สวัสดี​ค่ะปจด.ไม่มา2เดือนกว่าแล้วค่ะ มีอาการเหมือนคนท้องมาตลอดค่ะ คืออวก แน่นหน้าท้อง ชาตามตัว ปวดฉี่บ่อย เหมือนคนท้องเลยค่ะ ก็เลยคิดว่าตัวเองท้องจนเมื่อวาน8/10/61 จะไปฝากครรภ์ที่โรงบาลแต่เขาให้มาอีกวันค่ะ ก็เลยมาอนามัยแทนค่ะ แต่ตรวจขึ้นขีดเดียวค่ะ สงสัยคือภายในเราเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ ควรกินยาอะไรดี เพราะที่อนามัยหมอบอกแค่ว่าถ้าเดือนนี้ยังไม่มาอีกให้มาหาอีกที
    สวัสดีค่ะ คุณ Supotchane'e Chuenranoo @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @แนะนำคุณ Supotchane'e Chuenranoo ให้รอดูประจำเดือนก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนติดต่อกัน 3เดือน ให้กลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ