• หยุดกินยาคุม ประจำเดือนมา 5 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 2 ก.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  na_nan
    สมาชิก
    คุณหมอคะ เมื่อเดือนมิถุนาหนูหยุดกินยาคุมไปค่ะ แล้วก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลย ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่5มิถุนายน แล้วก็มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนเมื่อวันที่2กรกฎา แบบหลั่งนอกค่ะ จนปัจุบันวันที่7กรกฎา ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ na_nan,

                           หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ก.ค. แล้วประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน คือไม่มาภายในวันที่ 9 ก.ค. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น ควรรอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ก่อน หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ