• ดิฉันมีเพศสัมพันธ์ กับแฟน แต่ไม่มีการป้องกันอะไร แต่พอวันที่ 19 มีเลือดออกไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Sasina
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือ ดิฉันสงสัยมากเลยคะ ประจำเดือนมา วันที่2-7 แล้ว วันที่ 9,12,15,18 ดิฉันมีเพศสัมพันธ์ กับแฟน แต่ไม่มีการป้องกันอะไร แต่พอวันที่ 19 กับ วันนี้ ดิฉันมีเลือด สีเหมือน ช็อกโลแลต ออกมาแต่ไม่ถึงกับเยอะ อยุ่ในระดับ ปานกลาง อยากทราบว่ามันเกิดขึ้นเพราะอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Sasina

    เลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เกิดได้จาก มีการบาดเจ็บของช่องคลอด ปากมดลูก เนื่องจากกิจกรรมทางเพศค่ะ

    อีกอย่างที่เป็นได้ค่ะ ถ้าคุณใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินอาจจะเกิดเลือดออกจากยาได้ค่ะ

    ถ้าไม่ได้ใช้ก็น่าจะเป็นเรื่องการบาดเจ็บมากสุดค่ะ

    ให้ใส่แผ่นรองชั้นในก่อนค่ะ แล้วสังเกตุว่าเลือดหยุดไหลหรือไม่ค่ะ

    ถ้าเลือดหยุดไหลไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ

    แต่ถ้าไม่หยุดควรไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจภายในคะ