• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งและหลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา เพราะอะไร

  •  Plam Kittithad
    สมาชิก
    หมอครับ มีเรื่องอย่าหรึกษาหน่อยครับ คือผมมีอะไรกันแฟนวันนี้26 มค และ วันที่15 กพ จนป่านนี้ ปจก ยังไม่มาเลยครับ แต่ผมสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งน่ะคับ แล้วก้อหลั่งนอก แล้วก้อเช้คถุงทุกครั้งทถุงก็ไม่รั่ว แต่ทำไม ปจด ถึงมาช้าครับ ผมกังวลมากเลยครับ
    Plam Kittithad  Plam Kittithad
    สมาชิก
    ปจด มาล่าสุด 16 มค ครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Plam Kittithad,

                        การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% แต่หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป

                        ดังนั้น หากเลยกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาไปแล้ว อาจเกิดจาก

                       1. การตั้งครรภ์ แต่โอกาสถือว่าน้อยดังกล่าวไป

                       2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                      หากรู้สึกกังวลมาก แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด และให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อนค่ะ หากประเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน จึงค่อยไปพบแพทย์เพื่อตรวจหากสาเหตุอื่นๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น