• ประจำเดือนมาวันที่ยี่สิบแล้วหมดไปแล้ววันที่ยี่สิบเก้ามีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วมีเลือดสีน้ำตาลออกมาเป็นอะไรค่ะ

  •  Kittiwong2555
    สมาชิก
    เมนส์มาวันที่20แล้วมันก้หมดไปแล้วมีอะไรกับแฟนวันที่29หลังนี้1อาทิตย์ก้มีเลือดออกมาเป้นสีน้ำตาลจางๆแต่ไม่เยอะ รุสึกปวดท้อง มันเป้นอะไรหรอคะ

     สวัสดีคะคุณKittiwong2555

    เลือดออกผิดปรกติหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ผ่านไปประมาณหนึ่งอาทิตย์ร่วมกับมีอาการปวดท้องน้อยอาจจะมีสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • การติดเชื้อที่ปากมดลูก
    • การติดเชื้อที่ช่องคลอด
    • การติดเชื่อที่มดลูก
    • การติดเชื้อที่อุ้งเชิงกราน
    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
    • การติดเชื่อที่กระเพาะปัสสาวะ

    เรียนถามเพิ่มเติมมีการปัองกันด้วยการสวมถุงยางอนามัยหรือ การคุ้มกำเนิดร่วมด้วยไหมค่ะ

    ถ้าไม่มีเรื่องการติดเชื้อมีโอกาสเป็นได้สูงค่ะ ส่วนการตั้งครรภ์คงต้องรอรอบเดือนอีกครั้งค่ะ ถ้ารอบเดือนขาดอาจจะมีเรื่องการตั้งครรภ์ด้วยค่ะ

    ตอนนี้แนะนำใส่แผ่นรองชั้นในรับประทานยาแก้ปวด ดื่มน้ำให้มาก ไม่ให้กลั้นปัสสาวะ

    แล้วพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะและตรวจภายในค่ะ