• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 และทานยาคุมฉุกเฉินในวันถัดมา ประจำเดือนมาวันที่ 19ไม่มีอาการปวดท้อง ไม่มีเลือดออกมาเป็นก้อน ปกติไหม

  • มีพสพวันที่6แล้วกินยาฉุกเฉินวันที่7แต่ยังอยู่ใน24ชม.เดือนที่แล้วเมนส์มาวันที่19ซึ่งเดือนนี้ก็มาวันที่19แต่เดือนนี้ไม่มีผนังมดลูกหรือก้อนเลือดไหลออกมาอย่างที่เคยเป็นแต่ปวดท้องน้อยกว่าทุกเดือน ผิดปกติมั้ยค่ะหรือมีโอกาสทัองมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ สนุ๊ก สนุ๊ก

    จากที่เล่ามา ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 ค่ะ

    ดังนั้นหากคุณ สนุ๊ก สนุ๊ก มีประจำเดือนเลื่อนไป 1สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากพบว่าไม่ตั้งครรภ์ ให้รอดูประจำเดือนก่อน

    หากยังขาดประจำเดือนยังขาดต่อเนื่อง แนะนำให้ทดสอบซ้ำหลังขาดประจำเดือนไป 2สัปดาห์ ถ้าในครั้งนี้พบว่าไม่ตั้งครรภ์ การขาดประจำเดือนหรือประจำเดือนเคลื่อนน่าจะเป็นจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด หรือความเครียดนะคะ