• บวมที่ก้นกบ

  •  kookkai
    สมาชิก
    มีอาการบวมตรงก้นกบ แล้วเจ็บเล็กน้อย พอดีนั่งอ่านหนังสือนาน อาการที่บวมเกี่ยวกับการนั่งมั้ยค่ะแล้ว อาการบวมเป็นกี่วันจะหายแล้วมีวิธีอย่างไรบ้างที่จะทำให้หายบวม
    สวัสดีคะคุณ kookkai บริเวณก้นกบเป็นบริเวณที่รับน้ำหนักเวลานั่งยืนเดินคะ และเป็นบริเวณที่มีไขมันไม่มากดังนั้นกระดูกกันผิวหนังจะอยู่ใกล้กันมาก น้ำหนักที่ลงบริเวณก้นกบอาจจะทำให้มีอาการปวดบวมบริเวณนี้ได้ การอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานๆ เข่น นั่งกดทับ ทำให้มีอาการปวดบวมได้คะ แนะนำรับประทานยาแก้ปวด เปลี่ยนท่าทางบ่อยๆ ไม่ควรให้มีการกดทับบริเวณนี้มากเกินไปคะ อาการปวดบวมควรดีขึ้นภายใน 7-10 วันคั
    kookkai  kookkai
    สมาชิก
    แล้วจะเกิดแผลตามมาได้มั้ยค่ะ
    ไม่คะ
    kookkai  kookkai
    สมาชิก
    ก้นกบบวมมีผลทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติมั้ยค่ะ พอดีมันถึงวันที่ประจำเดือนต้องงมาหลายวันแล้วยังไม่มาเลยค่ะ

    ไม่ค่ะ ไม่น่าเกี่ยวกันคะ