• รถล้ม แล้วเจ็บที่ข้อเท้า ต่อมาบวมช้ำมากขึ้น กดเป็นรอยบุ๋ม ต้องรักษาอย่างไร จะเป็นอะไรไหม

  •  Pitchapak Nam
    สมาชิก
    หนูเกิดอุบัติเหตุรถล้ม ที่พักขากระเเทกกับขา มีอาการบวม ขาเหยียดตรงเเล้วปวดเป็นก้อนเเข็งๆ ผ่านมา3วันเริ่มมีรอยช้ำเขียว บวมลามลงไปยันข้อเท้า ข้อเท้าบวม กดเเล้วมีรอยบุ๋ม ควรทำยังไงดีคะ

    สวัสดีครับ คุณ Pitchapak

    ไม่ทราบว่าปัจจุบันยังยืนหรือเดินได้ไหมครับ   เพราะการบวมเพิ่มขึ้นเป็นการอักเสบของกล้ามเนื้อและข้อเท้า  อาจมีกระดูกหักแตกร้าวร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อทำการเอกซ์เรย์ข้อเท้าครับ ถ้าไม่แตก ก็อาจจะต้องใส่เฝือกอ่อน ทานยาแก้อักเสบ ยาแก้ปวดครับ