• มีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายชายมีน้ำไหลออกมาเล็กน้อย ใช่น้ำอสุจิไหม จะท้องไหม กินยาคุมฉุกเฉินได้ไหม

  •  Jjjjjjjjjjggn
    สมาชิก
    สวัสดีคะตอนมีเพศสัมพันธ์ฝ่ายชายมีน้ำไหลออกมาเล็กน้อย(อันนี้ใช่น้ำอสุจิไหมคะ) แล้วถ้าใช่ สามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้ไหมคะ เพราะว่ามีการสอดใส่เข้าไปโดยไม่ใช้ถุงยางด้วยค่ะ ถ้าท้องหรือไม่ท้องเราก็สามารถกินยาคุมฉุกเฉินได้ใช่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Jjjjjjjjjjggn,

                          หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด น้ำที่หลั่งออกมา ก็ไม่ใช่น้ำอสุจิ แต่เป็นน้ำหล่อลื่น ซึ่งไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินเข้าไปโดยไม่จำเป็น เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่ และอาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติ และประจำเดือนมาผิดปกติได้ค่ะ

                          แต่หากฝ่ายชายถึงจุดสุดยอด ก็เท่ากับมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น และโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ซึ่งก็ควรทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้นและควรใช้ถุงยางอนามัย เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยค่ะ