• ปลายอวัยวะเพศมีน้ำหล่อลื่นและอวัยวะเพศมีการสัมผัส กินยาคุมแล้ว สามารถทำให้ท้องได้ไมครับ

  •  Snooker
    สมาชิก
    คนหมอครับ ผมไปมีอะไรกับแฟน แล้วปลายอวัยเพศของผม มันมีน้ำหล่อลื่นอะครับ แล้วอวัยเพศของผมก็ไปโดนอวัยเพศของ แฟน(ไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิ)แล้วยังนี้มันจะทำให้ท้องได้ไมครับ แต่ก็กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉินไปแล้วนะครับ กินภายใน72ชม. แล้วแบบนี้จะตั้งครรภ์ ไมครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Snooker

    ก่อนอื่นนะค่ะ การที่มีน้ำหล่อลื่นแค่สัมผัสอวัยวะภายนอกเพศหญิงไม่ทำให้มีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ โอกาสน้อยมากๆ ค่ะ และการที่ฝ่ายหญิงได้รับยาคุมกำเนิดแแบฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมง คือ คงรับประทานเม็ดแรกภายใน  24 ชั่วโมงแรกนะค่ะ ซึ่งก็ทำให้โอกาสในการตั้งครรภ์ลดลงค่ะ

    ให้รอสังเกตุค่ะ เพราะอีกสามสี่วันน่าจะมีประจำเดือนค่ะ

    แนะนำพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อรับคำแนะนำในการคุมกำเนิดค่ะ