• น้ำหล่อลื่นมีกลิ่นเหม็น เคยมีแผลที่บริเวณหนังหุ้มปลายและเคยผ่าตัดอัณฑะไปหนึ่งข้าง ถ้าจะหาหมอควรไปที่แผนกไหนครับ

  •  NcRf
    สมาชิก
    ไม่ทราบว่ามีสาเหตุเกิดจากอะไรครับ แล้วก็ถ้าไปรพ.ต้องไปที่แผนกไหนอย่างไรครับ รายละเอียดเพิ่มเติม -เคยมีแผลคล้ายเชื้อราที่บนหนังหุ้มอวัยวะเพศเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน เป็นอยู่ 3-4 วัน -มีประวัติผ่าอัณฑะออกหนึ่งข้างเมื่อ 10 ปีก่อน

    สวัสดีค่ะคุณ NcRf

    ปกติแล้วเรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ หรือการมีประวัติเคยติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์มาก่อนและยังมีประวัติเสี่ยง เช่น มีเพศสัมพันธ์ไม่สวมถุงยางอนามัย หรือ มีคู่นอนหลายคน อาจจะทำให้มีการติดเชื้อซ้ำขึ้นมาได้อีกค่ะ

    คุณควรที่จะไปตรวจที่แผนกทั่วไปก่อนค่ะ ตรวจปัสสาวะ หรือ ถ้ามีหนอง หรือ น้ำหล่อลื่นออกมาก็สามารถเอาไปย้อมตรวจดูเชื้อได้ค่ะ

    ถ้ามีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์หรือพบลักษณะการติดเชื้ออาจจะต้องตรวจเลือดดูการติดเชื้ออย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ เช่น ไวรัสตับอักเสบบี Hepatitis B ไวรัสตับอักเสบซี Hepatitis C HIV ,Syphilis