• คุณแม่น้ำหนักลดลงมาก เกือบ 7 โล ใน 1-2 เดือน มีอาการปวดขาขวามาก เคยเป็นมะเร็งปากมดลูกเมื่อ 6-7 ปีก่อน รักษาแล้ว

  •  Nhoo Fang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ เเม่น้ำหนักลดลงมาก เกือบ 7โล ใน 1-2 เดือน มีอาการปวดขาขวามาก เหมือนจะปวดคามดส้นประสาท ก่อนหน้านี้คุณเเม่เคยเป็นมะเร็งปากหมอลูก มาๆด้ 6-7 ปี รักษาตามกระบวนการจนครบ เเละหาย นัดตรวจปีละครั้ง ก่อนหน้านี้เเม่มีสุขภาพเเข็งเเรว อ้วนท้วนดีค่ะ มีเฉพาะเหนื่อยเพลีย บางครั้ง ไปคุณเเม่ไปหาเเม่ ตรวจเลือด เกลือเเร่ ความดัน ชีพจร คุณหมอบอกปกติดีค่ะ ตอนนี้ เเม่ยังเพลียอยู่ เหนื่อยง่าย น้ำหนักลด ทานน้อยลงมาก เเละยังมีอาการปวดขาอยู่ เช่นเดิม ค่ะ ทานยาเเก้ปวดปล่ยประสาท ที่คุณหมอให้ มา มีเเต่ง่วง เเละ นอน ค่ะ อยากให้คุณหมอให้คำเเนะนำ เเละวินิฉันเบื้องต้นให้หน่อยนะคะ ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้าค่ะ❤️

     สวัสดีค่ะ คุณ Nhoo Fang

    น้ำหนักลด สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การรับประทานอาหารลดลง, การออกกำลังหรือทำงานมาก, การติดเชื้อ, ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ, ภาวะน้ำตาลสูง, โรคมะเร็ง เป็นต้น

    จากที่คุณ Nhoo Fang เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ แนะนำคุณ Nhoo Fang พาคุณแม่ไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อตรวจดูอาการและให้การรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ