• น้ำลายเเมว

  •  Thanakorn Betta Chachoengsao
    สมาชิก
    เเมวที่บ้านชอบไปกินหนูมาทุกวันเลยครับ เเล้วก็ชอบเดินไปกินน้ำล้างตูดในห้องน้ำบ้าง เเก้วน้ำไหว้ศาลบ้าง เเล้วเมื่อวานเเม่ผมเปลี่ยนน้ำศาลเทน้ำในเเก้วล้างมือเเล้วก็เอามือเปล่าไปหยิบขนมใส่จานเเล้วทุกคนใในบ้านก็กินอย่างนี้เสี่ยงสัมผัสเชื้อพิษสุนัขบ้ามั้ยครับ ที่บ้านทำอะไรไม่ค่อยถูกสุขลักษญะเท่าไหร่เลยครับ ให้ไปฉีดกันไว้ก็ไม่ยอมฉีดกันดื้อมากครับ กรณีนี้เสี่ยงสัมผัสเชื้อตลอดเวลาเเล้วต้องฉีดป้องกันไว้ไหมครับ เพราะเลี้ยงแมวแบบปล่อย บางทีก็ไปกัดกับเเมวตัวอื่น