• สั่งน้ำมูกออกมา เป็นลักษณะเหนียวข้น และมีกลิ่นคาว ผิดปกติหรือไม่

  •  Busararat Chimmanee
    สมาชิก

    ปกติน้ำมูกมีกลิ่นมั้ยคะ  วันนี้สั่งน้ำมูกออกมาเหนียวๆข้นๆ มีกลิ่นคาวอ่าคะ  แต่ไม่ได้หายใจเหม็นนะคะ ไม่ได้เป็นหวัดนะคะ มันแค่รู้สึกอยากสั่ง  มันจะเป็นอะไรมั้ยคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ

        อาการที่บอกยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่าเกิดจากอะไร จำเป็นต้องสอบถามอาการของทางเดินหายใจ และอาการทั่วไปอื่น ๆ ร่วมด้วย และต้องได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด จึงจะสามารถให้การวินิจฉัยได้

        แนะนำว่า หากยังเป็นอยู่เรื่อย ๆ มีไข้ หรือมีอาการผิดปกติอื่น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ