• ผู้ติดเชื้อ HIV สามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ไหม

  •  Frank Phanouvath
    สมาชิก
    สวัสดีครับ,ผมอยากสอบถามว่าผู้มี้ชื้อ hiv เวลาดื่มน้ำมะพร้าวเข้าไปอาการจะเป็นอย่างไรครับ จริงหรือไม่ที่ผู้ติดเชื้อไม่สามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้
    Frank Phanouvath  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Frank Phanouvath

    ในโรค hiv นั้นไม่ได้มีอาหารต้องห้ามอะไรค่ะ ขอแค่ให้กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ สุกสะอาด ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อในทางเดินอาหารก็พอค่ะ

    แนะนำรับยาต้านไวรัสกับแพทย์อย่างสม่ำเสมอไม่ขาดยา เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ