• น้ำตาเทียม

  •  sam c
    สมาชิก
    น้ำตาเทียมสูตรไม่ใส่คอนเเทคเลนส์เป็นอันตรายต่อดวงตาไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ sam c

    ปรกติน้ำตาเทียม มีไว้เพื่อใช้ในการหยอดตา เมื่อมีปัญหาตาแห้ง หรือ มีปัญหาระคายเคืองตาค่ะ

    ไม่มีผลหรืออันตรายต่อตานะค่ะ ถ้าคุณใส่คอนแทคเลนส์แล้วมีปัญหาตาแห้งหมอก็แนะนำให้ใช้น้ำตาเทียมได้ค่ะ

    แต่ถ้าเป็นมากมีอาการระคายเคืองอาจจะแนะนำหยุดใช้คอนแทคเลนส์ก่อนค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องแผลที่กระจกตาได้ค่ะ